Khi nói đến thiết kế và trang trí không gian nhỏ, hầu hết mọi người đều biết các quy tắc chính. Giữ mọi thứ nhẹ nhàng; đảm bảo đồ nội thất phù hợp với quy mô của căn hộ, ngôi nhà. Nhưng trong khi cố gắng đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa từng cm của một không gian nhỏ, bạn có thể làm điều ngược lại. Khi thiết kế xung quanh một không gian kém mạnh mẽ, hãy nghĩ xa hơn những nghi phạm thông thường. Tránh những sai lầm không gian nhỏ bằng cách tính đến bức tranh lớn. Thực hiện theo hướng dẫn của An Phú Decor để tránh một số sai lầm cơ bản với không gian nhỏ.

Sử dụng quá nhiều tủ và hộp

Khi bạn đang xử lý một không gian nhỏ, bạn thường nghĩ nên sử dụng nhiều nơi lưu trữ như tủ và hộp, đó là 1 sai lầm lớn. Bạn cần một nơi để giữ cho công cụ của bạn không lộn xộn và có tổ chức, phải không?

Nhưng quá tệ với các giải pháp lưu trữ như tủ  và hộp cuối cùng có thể làm hỏng thiết kế của bạn và làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Biện pháp đó là bạn cần học tính ngăn nắp, cất giữ gọn gàng đồ dùng sau khi sử dụng để tạo cảm giác ngăn nắp hơn.

Hạn chế sử dụng tủ trong các thiết kế

Chọn nội thất phù hợp

Điều quan trọng là chọn đồ nội thất phù hợp với diện tích của căn phòng. Một chiếc ghế dài quá khổ trong một căn phòng nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy chật chội. Nhưng quá nhiều đồ nội thất nhỏ cũng có thể có tác dụng tương tự.

Trong một số trường hợp, một mảnh lớn cho cảm giác rộng rãi hơn một vài mảnh nhỏ hơn, chẳng hạn như thảm.

Phòng khách truyền thống

Sử dụng ánh sáng để chiếu sáng khắp cả căn phòng, điều đó sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết.

Sử dụng ánh sáng

Ánh sáng là một điều vô cùng quan trọng với không gian nhỏ. Không ai muốn vấp phải dây điện và phích cắm trong một căn phòng nhỏ, vì vậy một số chủ nhà quyết định sử dụng ít đèn đi, và kết quả là không gian bị thiếu ánh sáng? Thật không may, các góc tối có thể làm cho một căn phòng có cảm giác nhỏ hơn so với thực tế, vì vậy hãy sử dụng ánh sáng 1 cách thông minh để giúp làm nổi bật căn phòng của bạn lên nhé.

Ánh sáng khiến các thiết kế nội thất đẹp hơn

Sắp xếp nội thất sát tường

Đẩy tất cả đồ đạc vào tường của một căn phòng nhỏ có thể là một mánh khóe thông minh, nhưng nó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nó có thể làm cho bố trí lạ và thiết kế hạn chế.

Dựa vào màu sắc

Màu sáng làm cho căn phòng có cảm giác lớn và màu tối có thể khiến căn phòng có cảm giác nhỏ bé. Nên sử dụng tone màu nhẹ và ít các mảng màu khác nhau để tránh tạo nên sự lộn xộn trong ngôi nhà. Giữ màu đơn sắc trong nhà của bạn và sử dụng kết cấu làm chiến lược thiết kế chính của bạn. Đồ gỗ và vải giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn đó.

Màu sắc hài hòa tạo giúp ngôi nhà đẹp hơn

Trang trí quá nhiều

Đó là một lỗi phổ biến trong thiết kế nội thất nói chung. Đừng cảm thấy áp lực đối với thiết kế của mình trên mỗi cm của một không gian nhỏ. Để một số chỗ trống hoặc một chiếc ghế dài không có gối và nệm có thể không phải là sự lựa chọn thú vị nhất, nhưng nó mang lại cho mắt nghỉ ngơi.

Sự phá vỡ trong thiết kế có thể cung cấp không gian trống rộng rãi cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn đó.

Ngôi nhà không lúc nào là đủ lớn cho những kế hoạch và mong đợi của bạn. Nhưng mọi ngóc ngách đều có thể được thiết kế chu đáo để có mục đích. Nắm bắt cuộc sống nhỏ bé bằng cách tránh những sai lầm không gian nhỏ làm cho ngôi nhà của bạn nhỏ gọn hơn và bạn sẽ thấy kích thước đó không thành vấn đề.

Bạn có bất kỳ sai lầm không gian nhỏ bổ sung mà chúng ta nên tránh? Hãy cho chúng tôi biết nhé. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế và thi công nội thất căn hộ, nhà phố có diện tích nhỏ hãy liên hệ ngay với An Phú Décor để được giải quyết nhé!