Phong cách hiện đại là gì ? Mà nhận được sự ưa chuộng và trở thành xu hướng đến vậy . Vậy phong cách hiện đại có những đặc trưng gì? Hãy theo dõi bài viêt này, An Phú sẽ giải đáp những thắc mắc này nhé.

1. Sự ra đời của phong cách nội thất hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại bắt nguồn từ Châu Âu, công trình Cung thủy tinh ở Luân Đôn, Anh. Đây là công trình đánh dấu sự ra đời của phong cách hiện đại và tạo ra xu hướng ở thế kỉ 21.

Xu hướng
Phòng khách

Năm 1919, nhóm kiến trúc sư ở Châu Âu (trường Bauhaus, Đức) đã sáng tạo ra thiết kế nội thất phong cách hiện đại . Với các yếu tố chủ đạo: tập trung vào công năng, sạch sẽ, hoạ tiết không rườm rà, loằng ngoằng. Nội thất hiện đại giúp cho không gian của bạn trở nên đơn giản và có cảm giác yên bình.

2. Phong cách nội thất hiện đại là gì?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì ta cần quay lại thế kỉ XX, thời kì khởi nguồn của phong cách. Hiện đại là phong cách có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, theo hướng tự do và phi đối xứng.

Xu hướng
Nội thất hiện đại

 Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển.

3.Những đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại

Màu sắc

Phong cách thiết kế khác thì đồ nội thất hiện đại mang đến sự đơn giản trong màu sắc. Những gam màu trung tính thường sẽ có xu hướng ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như: màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen.

Xu hướng
view Sân vườn

Và trong phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến màu sắc nội thất nhấn mạnh những hình khối, đường nét của nội thất bên trong không gian

Vật liệu

Khi chọn vật liệu sử dụng, bạn nên cân nhắc đến các vật liệu như: kính, chrome, bê tông, gỗ,… Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại sẽ phù hợp với phong cách.

Xu hướng
Vật liệu

Cách bố trí

Bên cạnh về vấn đề màu sắc thì đồ nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại cần chú trọng trong việc bố trí cho mỗi không gian ở căn hộ, làm sao vừa nổi bật được các nội thất mà vừa hòa hợp với tổng thể.

Xu hướng
Bố trí

Một điểm mà bạn nên lưu ý là tuyệt đối không nên bố trí các nội thất hiện đại sang trọng một cách quá chật chội bởi nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

>>> Báo giá nội thất hiện đại