Một trong những sai lầm cố hữu đi sâu và tiềm thức cũng như thói quen trong cuộc sống của người Việt Nam đó là thói quen đặt và sắp xếp đồ dùng bừa bãi.

Những đồ dùng hằng ngày như dao, kéo, kim, chỉ,… tưởng chừng như vô hại trong thiết kế phong thủy nhà ở nhưng nếu đặt sai vị trí sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến công danh, sự nghiệp, tiền tài của gia chủ. Hãy dành chút thời gian cùng An Phú Decor tìm hiểu cách hóa giải và phòng tránh những sai lầm này nhé.

Đặt dao kẹo lộn xộn trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ thường có 1 số dao kéo nhỏ được sử dụng và vứt lung tung trên bàn trang điểm, đầu giường ngủ,.. điều này hoàn toàn không tốt xíu nào. Nếu dao kéo không được cất gọn vào tủ sẽ khiến phong thủy phòng ngủ không tốt dẫn đến vợ chồng cãi cõ, hay xảy ra mâu thuẫn không đáng có gây nên sự thất bại trong làm ăn.

thiet-ke-noi-that

Đối với những đôi vợ chồng son thì việc đảm bảo phong thủy phòng ngủ cần càng được quan tâm chú trọng hơn nữa. Dao kéo đặt lộn xộn có thể ảnh hưởng đến chuyện sinh con cái không được thuận lợi. Hãy nhớ mỗi lần sử dụng xong dao, kéo hay vật nhọn hãy cất kĩ vào tủ, nó sẽ tạo thói quen cho bạn sau này. Không những tốt cho phong thủy nhà ở của bạn, nó còn giúp tránh được nhiều nguy hiểm cho con trẻ sau này.

Dao kéo không được cất gọn gàng trong bếp

Nếu nói nơi đâu nhiều dao, kéo nhất thì chắc chắn đó chính là khu vực bếp rồi. Để đảm bảo được rằng dao kéo được cất gọn gàng bạn nên sử dụng những tủ bếp hoặc những kệ gỗ cao chuyên dùng để cất dao kéo, đảm bảo rằng con trẻ bạn không với tới và nghịch ngợm được. Nói đến phong thủy trong bếp, dao kéo là những vật mang Sát nên cẩn thận khi sử dụng và cất giữ, nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Dao kéo đặt bừa bộn trong phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình, cũng như là nơi đón tiếp khách khứa vì vậy việc đặt lộn xộn dao kéo tại phòng khách là điều cấm kị nhất trong phong thủy nhà ở. Việc này sẽ dẫn đến các mối quan hệ xã giao của gia chủ và mối quan hệ trong gia đình. Nên sử dụng dao, kéo có vỏ bọc sau đó cất trong tủ để đảm bảo phong thủy.

thi-cong-noi-that-can-ho-0240

Xem thêm: Báo giá thi công nội thất căn hộ

Những lưu ý khi đưa dao kéo

Thông thường mọi người ít chú ý về việc đưa dao hoặc vật nhọn cho người khác nhưng đây cũng thể hiện văn hóa ứng xử của bạn. Hãy nhớ không nên chĩa đầu nhọn vào phía người nhận, đây cũng là phép lịch sự trong giao tiếp.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có những thay đổi tốt hơn trong thói quen cuộc sống hằng ngày, đừng để những thói quen xấu làm ảnh hướng đến vận mệnh, tiền tài và danh vọng của bản thân. Còn rất nhiều những chia sẻ hữu ích khác về phong thủy trong thiết kế nhà ở, hãy thường xuyên ghé thăm website để nhận được những sự tư vấn tốt nhất nhé!