Không gian phòng ăn nhỏ thường gắn với khu vực bếp và thường chỉ có một đồ dùng duy nhất là bàn ghế ăn. Vì thế, chọn bàn ghế phòng ăn đẹp không chỉ có công năng sử dụng cao mà còn nâng cao niềm cảm hứng thưởng thức ẩm thực hơn.

Việc lựa chọn những chiếc ghế ăn sao cho phù hợp với không gian, sở thích là điều không đơn giản với mỗi người. Bởi mỗi người có gu thẩm mĩ và cách phối đồ riêng. Hãy cùng An Phú Decor tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn ghế ăn cho phù hợp không gian nhà mình nhé!

1. Kích thước và kiểu dáng bàn ghế ăn

– Độ chắc chắn của ghế ăn là điều quan trọng nhất. Một chiếc ghế lỏng lẻo sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất an, có thể bị gãy hoặc lật ngửa bất cứ lúc nào. Những chiếc ghế chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn và ăn ngon miệng hơn.

– Chiều cao của ghế: Chiều cao của ghế ăn phải phù hợp với chiều cai bàn ăn. Không quá cao hoặc quá thấp.

– Kiểu dáng: Có rất nhiều mẫu trên thị trường để cho bạn kham thảo. Nếu muốn phá cách bạn có thể tự thiết kế theo ý tưởng của riêng mình

2. Mỗi không gian phù hợp với mỗi phong cách khác nhau 
– Ghế ăn truyền thống: Là loại ghế làm toàn bộ từ gỗ, có nhiều mẫu từ đơn giản đến phức tạp. Mẫu ghế này phù hợp với những người thích sự mộc mạc, giản dị.
– Ghế ăn hiện đại, tinh tế : Là loại ghế được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, nhựa, inox, kính,…được sơn màu sắc mang đậm phong cách sẽ phù hợp với những người trẻ, cá tính, thích sự sáng tạo và không gian phòng bếp hiện đại.
chiem-nguong-ve-dep-mau-thiet-ke-can-ho-1-phong-ngu-hien-dai-va-sang-trong

3. Chọn bàn ghế ăn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với diện tích nhỏ, quý vị có thể chọn bàn ghế ăn đơn giản, thiết kế không quá phức tạp, phong cách. Những bộ bàn ghế ăn có 1 bàn và số ghế sẽ tùy thuộc vào các thành viên trong gia đình. Bạn nên chọn thừa thêm một chiếc ghế để khi có khách sẽ dễ dàng đón tiếp hơn.

Lưu ý: Phải xác đinh kích cỡ của bần ăn: việc đầu tiên khi chọn mua bàn ăn là xác định kích thước cần mua. Nếu nhà của bạn rộng và có phòng ăn riêng thì có thể lựa chọn bàn có kích thước lớn hơn, thiết kế tạo cảm giác giày và nặng đề phù hợp với căn phòng. Nếu phòng ăn có diện tích nhỏ và số lượng người ăn không cố định thì có thể lựa chọn loại bàn ăn thu gọn tiết kiệm diện tích đang rất được lòng người tiêu dùng trong thời gian gần đây.