Bạn có từng bắt gặp một không gian dường như là trống trải làm bạn ngạc nhiên. Ngoài những vật dụng được coi là cần thiết cơ bản cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày thì ở ngôi nhà này không có những chi tiết trang trí khác. Bạn có thể nhầm lẫn ngôi nhà này với phong cách Bắc Âu nhưng lại là những đường nét của hiện đại. Đó chắc chắn là kiểu nội thất phong cách hiện đại tối giản.

Phong cách thiết kế Hiện đại tối giản là gì?

Sự ra đời

Đặc điểm của phong cách Hiện đại tối giản.

Để phân biệt rõ nét với một phong cách cũng sử dụng sự tối giản nhưng lại mang trong mình đường nét cổ điển. Phong cách hiện đại tối giản sử dụng những đường hình học thẳng, không uốn lượn. Tất cả cách bố trí đồ đạc, hình dáng, màu sắc và chất liệu nội thất đều được chú ý để tạo nên một phong cách độc đáo, chất riêng. Ngay cả việc phân chia không gian cũng được sử dụng bằng kính để tối giản tối đa, giúp không gian thoáng đãng.

  1. Màu sắc

Chỉ cần một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn là đủ cho màu sắc nội thất trong phong cách này. Thường là những màu sắc trong tone màu trung tính được lựa chọn để tạo nên một không gian tiện nghi, thoải mái.

Màu nhấn trong tone màu trung tính sẽ làm những màu đậm được lựa chọn để tạo sự hài hòa.

  1. Chất liệu nội thất

Tương tự như phong cách hiện đại, chất liệu sử dụng là đá, kính da hay gỗ công nghiệp được ưa chuộng. Dù là chất liệu gì thì chúng chỉ được lựa chọn rất ít để đảm bảo nguyên tắc càng ít càng nhiều.

  1. Họa tiết

Để tránh sự rối mắt trong phong cách này thì mọi họa tiết bị coi là rườm rà. Có chăng cũng chỉ là những đường nét hình học thẳng, tròn được sắp xếp đơn giản để tạo điểm nhấn cho phong cách hiện đại tối giản

  1. Đồ vật trang trí décor 

Những khoảng trống được xem là hoàn hảo trong phong cách này. Do vậy, nội thất phải được bố trí ít nhất có thể hoặc thậm chí là bỏ đi nếu chúng không thật sự cần thiết. Có thể nói đây là một phong cách ngược, ngược với những phong cách nội thất khác.

  1. Ánh sáng

Để có được một không gian thoáng đãng thì ánh sáng tự nhiên được coi là vũ khí tối cao trong phong cách này. Việc này nhằm giảm bớt việc sử dụng bóng đèn, đặc biệt là đèn chùm bị coi là thừa thải trong phong cách này.

  1. Tính sáng tạo hay khuôn khổ

Việc sáng tạo không bao giờ bị cấm cản trong một phong cách thiết kế nào. Tất nhiên bạn vẫn phải đảm bảo nguyên tắc tối giản nội thất để không làm biến đổi phong cách này. Với phong cách này, việc sáng tạo cũng không nhiều. Dễ nhất vẫn là thay đổi màu sắc nội thất ở những vật dụng cần thiết để làm điểm nhấn cho không gian chứ không thêm một vật trang trí bất kì nào khác.