Phong cách thiết kế Brutalism thể hiện sự sáng tạo cực dồi dào từ những kiến trúc sư trẻ đến từ Phương Tây vào những năm 1950 – 1970. Phong cách này thuộc trào lưu kiến trúc hiện đại.

1. Nguồn gốc sự ra đời của phong cách – Brutalism

Phong cách nội thất thô mộc (hay còn gọi là Brutalism style) là phong cách gây ấn tượng bởi những chi tiết tự nhiên, mộc mạc và sự kết hợp cân bằng khéo léo giữa những chi tiết ấy.

Brutalism
Nội thất phòng khách

Được cho là bắt nguồn từ phương Tây từ thế chiến thứ hai nhưng phong cách nội thất thô mộc này lại không được công nhận. Thời kỳ huy hoàng nhất chắc từ năm 1950 đến 1970, nó gắn liền với hình ảnh của chủ nghĩa xã hội. Bởi nó xuất hiện với hình ảnh mang đậm sự mộc mạc thông qua những vật liệu thô mộc, chưa qua tinh chế.

2. Đặc trưng của phong cách – Brutalism

Vật liệu

Như cái tên phong cách nội thất thô mộc vậy, nguyên liệu được sử dụng nhiều trong phong cách này đều có đặc tính chung là tinh giản và thô sơ. Những vật liệu phải kể đến chính là: bê tông, đá, kính, thép, gỗ, vải bố, vải dệt, đồng, thép…

Brutalism
Vật liệu đặc trưng

Khi áp dụng vào không gian thì những nguyên liệu này đều giữ nguyên trạng mà không có sự can thiệp làm nhẵn bề mặt. Những nội thất có thể kể đến như mặt bàn bằng đá, kệ bếp bằng bê tông…

Brutalism
Một mẫu nội thất cùng vật liệu đặc trưng

Cách phối màu

Phong cách nội thất thô mộc này thường giữ nguyên trạng của nguyên liệu trong đó có cả màu sắc. Mà những nguyên liệu đặc trưng của phong cách này thường mang màu trung tính nên vô hình chung phong cách này cũng vậy.

Brutalism
Nội thất phòng ngủ

Những màu quen thuộc từ các vật liệu như gỗ, vỏ cây, xám, xanh của đá, màu của gạch… Những tông màu màu này thường được kết hợp với các màu như đen, trắng, nâu, ghi, be… để tạo nên một một cảm giác thân thuộc, gần gũi cho không gian.

Brutalism
Cách phối màu đặc trưng

Thiết kế chân thực

Phong cách nội thất thô mộc luôn hướng đến sự mộc mạc, tự nhiên cho dù thô cứng. Điều này đã thể hiện thông qua cách chọn vật liệu cũng như quyết định màu sắc.

Brutalism
Thiết kế

Phong cách Brutalism thể hiện những điều thô nhưng thật ở vật liệu cũng như thiết kê. Hy vọng bạn sẽ thích những ý tưởng chúng tôi! Liên hệ với An Phú Decor để được tư vấn thêm nhé!

>>> Có nên chọn nội thất không gian mở ?