Viện màu sắc Pantone đã chính thức công bố sắc màu chủ đạo cho năm 2022 là Very Peri – màu xanh lam của hoa dừa cạn kết hợp hài hòa, thú vị với sắc đỏ nhiệt huyết, giữa “sự bất biến” của màu xanh lam truyền thống với “năng lượng và sự phấn khích” của màu đỏ…

Qúa trình ra đời màu Very peri

Lần đầu tiên trong lịch sử 22 năm của Pantone’s Color Of The Year, Viện Pantone đã tạo ra một màu sắc hoàn toàn mới với mã PANTONE® 17-3938 Very Peri – được mô tả là sự kết hợp của màu xanh dừa cạn (periwinkle blue) trên tông tím đỏ (red violet), gợi lên cảm giác phát sáng neon ẩn dụ cho sự phát triển của thế giới kỹ thuật số và khả năng sáng tạo hướng tới tương lai.

Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Pantone và Laurie Pressman, Phó chủ tịch của Pantone, nói đây là màu sắc nói lên tinh thần lạc quan, thái độ bất chấp mọi sự thay đổi của cuộc sống ở thời điểm hiện tại, khi mọi thứ bắt đầu quay lại nhịp sống bình thường nhưng không thiếu sự thay đổi sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

Màu Very peri

Màu sắc tạo nên từ sự đa dạng trong vũ trụ ảo

Lần đầu tiên trong lịch sử 22 năm của Pantone’s Color Of The Year, Viện Pantone đã tạo ra một màu sắc hoàn toàn mới với mã PANTONE® 17-3938 Very Peri. Được mô tả là sự kết hợp của màu xanh dừa cạn (periwinkle blue) trên tông tím đỏ (red violet). Gợi lên cảm giác ẩn dụ sự phát triển thế giới kỹ thuật số và khả năng sáng tạo.

Màu Very peri

Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Viện Pantone: “đây là màu sắc nói lên tinh thần lạc quan, thái độ bất chấp mọi sự thay đổi của cuộc sống ở thời điểm hiện tại. Khi mọi thứ bắt đầu quay lại nhịp sống bình thường nhưng không thiếu sự thay đổi.

Màu Very Peri cảm hứng trong thời trang

“Năm 2021, cả thế giới đã sống sót qua năm thứ nhì của đại dịch Covid-19. Người ta hiểu rõ hơn về con virus này. Cả thế giới lại có một niềm hy vọng trở về với cuộc sống bình thường mới. Màu xanh thường được đánh đồng với cảm xúc lạc quan, yên bình. Nhưng sắc xanh Very Peri lại là sắc xanh tím, có nghĩa là nó ẩn chứa chút tia đỏ. Sắc xanh Very Peri là tông xanh ấm áp nhất trong tất cả các mã màu xanh. Do được pha sắc tố đỏ, nó tạo cảm xúc lạc quan, vui vẻ, đầy nhiệt huyết. Mà sự tươi mới là điều tất cả chúng ta đang đi tìm trong cuộc sống ngày hôm nay.

Màu Very peri

Giới thời trang, khi nhìn vào màu xanh Veri Peri, sẽ nhớ về làn sóng Y2K của thập niên 2000. Phong cách Y2K trở lại như một xu hướng thời trang lớn của năm 2022. Làn sóng Y2K chuộng những gì rực rỡ đến chói mắt, kỳ thị sự bình dị của sự tối giản. Các tông màu của Y2K thường mang sắc neon hay ánh kim. Và màu xanh Very Peri, do là sắc xanh pha đỏ, cũng khơi gợi cảm xúc này.

Màu Very peri

Không có gì phải bàn cãi về sự ảnh hưởng của các thiết bị điện tử đã ảnh hưởng đối với việc sử dụng Very Peri làm màu chủ đạo, các ảnh chụp màn hình của các trò chơi điện tử sử dụng sắc màu này đã chứng minh điều đó, và chúng tôi thực sự muốn màu của năm 2022 phản ánh những gì đang xảy ra trong chính thế giới xung quanh chúng ta,” bản thông báo của viện màu sắc nêu rõ.

Cảm hứng nội thất từ màu Very Peri

Màu Very peri

Pantone sẽ kết hợp với bảo tàng Artechouse để thiết kế triển lãm kỹ thuật số mang mã màu Veri Peri trong năm 2022 như lời nhắc nhở với chúng ta, rằng có nhiều hơn 1 cách để nắm bắt một hệ tư tưởng mới thông qua màu sắc. Hơn nữa, một lựa chọn đầy quyết đoán như vậy còn cho thấy một điều rằng chúng ta vẫn còn rất nhiều lựa chọn về màu sắc, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Màu Very peri

Màu Pantone 2022 đại diện cho lòng dũng cảm, khuyến khích tinh thần sáng tạo của mỗi cá nhân trong thời đại mới. Đó thực sự đặt một tia ánh sáng mới, một hy vọng cho cuộc sống tương lai đầy biến động.

Nếu bạn đang muốn căn nhà của mình sở hữu màu xu hướng của năm. Hyã liên hệ An Phú Decor để được tư vấn nhé!