Làm thế nào để giải quyết được góc chết của bếp là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em nội trợ cũng như các đơn vị thiết kế thi công. Hôm nay, An Phú sẽ mách bạn tip để giải quyết các vấn đề này .

1.Vắt chéo tủ bếp

Nhiều người trong chúng ta quên mất rằng phần góc chết tủ bếp trong các thiết kế tủ bếp hiện nay thường là những góc vuông. Nhưng nếu như bạn khéo léo biến góc vuông thành những góc chết. Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 cách thuận tiện như các ngăn tủ khác. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt các phụ kiện dành cho những góc vát này.

Tủ bếp

 2. Lắp đặt kệ kéo thông minh cho góc chết tủ bếp

Sử dụng kệ kéo thông minh là phương pháp hiệu quả giúp bạn phân tầng các khoảng không gian chức năng. Kệ kéo này sẽ giúp bạn kéo ra và kéo vào để đựng cùng phân loại vô số các loại đồ dùng khác nhau trong góc chết tủ bếp. Thật tuyệt vời vì những không gian tưởng chừng như ” bỏ đi” . Lại có thể là không gian để bạn lưu trữ, bảo quản đồ dùng . Ngăn ngắn trong từng kệ của ngăn kéo, tạo sự ngăn nắp, gọn gàng cho bộ tủ bếp.

Tủ bếp

Hơn nữa, việc lắp đặt những kệ kéo này cũng vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, khi thiết kế những kệ này bạn nên nhờ KTS phân chia thành các ngăn nhỏ để thuận tiện hơn.

3. Sử dụng phụ kiện thông minh cho góc chết tủ bếp

Một giải pháp thông minh giúp bạn tận dụng được triệt để các góc chết tủ bếp. Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh dành cho góc tủ như: mâm xoay, kệ góc liên hoàn.

Kệ góc liên hoàn là sản phẩm tủ bếp cao cấp nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng. Được đánh là phụ kiện cần có trong mỗi bộ tủ bếp góc vì nó có thể tận dụng được tối đa góc chết của tủ bếp. Với cơ chế hoạt động khá đơn giản, dễ dàng để tháo nắp . Kệ góc liên hòa sẽ tự động được kéo theo ra, việc tiếp theo bạn cần làm là sắp xếp đồ dùng 1 cách hợp lý nhất cho không gian này. 

Tủ bếp

Mâm xoay tủ bếp cũng giống như kệ góc liên hoàn. Đây là phụ kiện được gia đình sử dụng cho những góc chết của tủ bếp. Với phụ kiện này bạn chỉ cần kéo nhẹ ra và mâm xoay sẽ được kéo ra để bạn sắp xếp đồ dùng và khi không cần sử dụng nữa, mâm xoay sẽ được đẩy sâu vào bên trong không gian góc chết 1 cách gọn gàng nhất. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của mâm xoay tủ bếp không giống với phụ kiện kệ góc liên hoàn, phụ kiện này có cấu tạo gồm các tầng độc lập, khi bạn cần sử dụng tầng nào chỉ cần kéo ra nhẹ nhàng, rất thuận lợi cho việc sử dụng.